Chia sẻ 3 cách luộc gà không cần nước mà vô cùng thơm ngon

1
560
luộc gà bằng sả và lá chanh

Gà luộc là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ đặc biệt là các mâm cúng ngày tết, thị gà để giữ được vị thơm ngon vốn có thì người chế biến phải biết cách luộc khéo léo, ngoài cách luộc với nước thông thường thì hôm nay Món ăn ngon xin gửi tới các bạn 3 cách luộc khác không cần nước mà vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon của gà mà vô cùng dễ làm.

1. Luộc gà bằng muối hột

Để luộc gà các bạn có thể để nguyên con, xẻ đôi hoặc là chặt theo từng miếng tùy ý thích. Gà sau khi làm sạch, bạn rửa lại bằng nước và để ráo nước. Với cách luộc gà bằng muối hột thì trước khi cho gà nồi các bạn trải một lớp muối vào đáy nồi để nhằm cho gà không bị dính đáy nồi. Với cách luộc này, hơi nóng từ muối sẽ làm cho gà chín và thơm hơn. Luộc gà bằng muối hột bạn có thể dùng nồi cơm điện nhưng lưu ý là cần phải đậy để hơi giữ lại được ở bên trong giúp gà chín được.

Để gà chín bằng hơi thì bạn để nồi trên lửa nhỏ khoảng 40-50 phút. Và trong quá trình luộc không nên mở nắp nồi vì như thế hơi ở trong sẽ bay ra nhé.

luộc gà bằng muối hột

2. Luộc gà bằng sả và lá chanh

Cách luộc gà bằng sả và lá chanh rất đơn giản. Với cách này thì gà bạn làm sạch, để nguyên con. Sau đó lấy một ít muối tinh, bột ngọt giã nhỏ và ớt hiểm xanh để khi luộc gà được thơm nhé. Lấy phần gia vị đã chuẩn bị này ướp quanh thân gà.

Dùng 1 nồi có đáy dầy, sau đó lót 1 lớp muối hạt suống đáy nồi, sả đập dập, cắt khúc rồi cho 1 lớp lá chanh, cho gà nguyên con và trên cùng cũng là 1 lớp lá chanh. Cho gà lên bếp hấp chín trong khoảng 60 phút. Và trong suốt quá trình luộc gà thì hãy để ít nhất 30 phút đầu tiên mới nên mở nắp để kiểm tra. Như vậy sẽ giữ được hơi nóng bên trong giúp cá chín nhanh hơn.

luộc gà bằng sả và lá chanh
Luộc gà bằng sả và lá chanh

3. Luộc gà bằng tỏi

Rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy tỏi bóc vỏ, rắc đều xuống dưới đáy nồi để làm sao khi cho gà vào thì phần thịt gà không chạm nồi. Nhớ chuẩn bị dư một ít tỏi nhé để số tỏi còn lại nhồi vào bên trong bụn gà. Đun trong vòng 20 phút.Trong quá trình hấp thì các bạn không nên mở nắp nồi để giữ được hơi nóng và mùi tỏi để gà luộc được ngon hơn nhé.

luộc gà bằng tỏi
Cách luộc gà bằng tỏi

Trên đây là 3 cách luộc gà không cần dùng nước chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Các bạn cứ thử phương pháp mới này cho tết năm nay nhé, đảm bảo hương vị sẽ khác, ngon hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống.

Còn nếu bạn nào vẫn trung thành với phương pháp truyền thống thì tham khảo bài viết  của chùng tôi Hướng dẫn chi tiết cách luộc gà cúng ngon, da đẹp giòn vàng ươm không đỏ thịt

Nguồn: Giadinh.TV

1 Bình luận

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn.